วันพุธที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2556

                                       Gold Saint : Lostcanvas


แอเรียส ชิออน

แอเรียส ชิออน โกลด์เซนต์สถิตลักคนาราศีเมษ คนในชนเผ่าจามิล โดยเป็นลูกศิษย์ของฮาเคร มักจะไปไหนมาไหนกับโดโก โกลด์เซนต์ราศีตุลย์ ชิออนเป็น 1 ในผู้รอดจากสงครามศักดิ์สิทธิ์ และมีบทบาทในภาคปัจจุบัน บทบาทของชิออนในสงครามศักดิ์สิทธิ์ครั้งนี้เริ่มตั้งแต่การปกป้องอาธีน่าจาก เวิร์ม ไรมี่ และร่วมกับโดโกไปสู่สงครามในอิตาลีแต่พ่ายแพ้กลับมา มีส่วนช่วยป้องกันหมู่บ้านในแซงทัวรี่ ขณะที่อัลปาฟีกา ต่อสู้กับมินอส และรับหมวกตำแหน่งเคียวโกที่เซจฝากวิญญาณของมานิกอลด์มาให้แก่ฮาเคร หลังจากที่กองทัพเซนต์ได้เคลื่อนพลไปยังปราสาทของฮาเดสนั้น ชิออนได้ลักลอบเข้าสู่ปราสาทฮาเดสและถูกฮิวปุโนสทำร้าย หลังจากที่ฮาเครสามารถผนึกวิญญาณของฮิวปุโนสและตนเองด้วยฝีมือฮาเดสในร่างของอาโรน ชิออนได้เข้าต่อสู้แต่ไม่สามารถสู้ได้ จากนั้นโดโกและเท็มมะได้เข้ามาช่วยเหลือ แต่ก็ยังไม่สามารถสู้อาโรนได้ ทำให้โดโกต้องสละชีพเพื่อให้ชิออนได้มีโอกาสพาเท็มมะและยุสุริฮะหนีได้เป็นผลสำเร็จ ชิออนได้เข้าร่วมสู้การบุกสู่ลอส แคนวาสไปพร้อมกับอาธีน่าและเซนต์คนอื่นๆ ชิออนได้แนะนำให้ใช้ท่าต้องห้ามของอาธีน่า อาธีน่า เอ็กซ์คาเมชั่น เพื่อเปิดประตูทางเข้า Lost Canvas และได้ใช้ท่านี้พร้อมกับซิจิฟอส และเรกูลัส ชิออนได้บุกมาเรื่อยๆพร้อมกับเท็นมะ อาเธน่า และเรกูลัส จนมาถึงวิหารเมอร์คิวรี่ ในปราสาทที่สองวีนัส ชิออนได้เจอกับสเป็กเตอร์ที่เขาเคยเจอในอดีต บัลรอค รูเน่ ที่พยายามชักชวนเขาในสมัยเมื่อ 8 ปีก่อนให้เข้าร่วมกับเขา โดยให้ละทิ้งพวกคลอธที่พังไป แต่จิตใจของคลอธได้แสดงภาพเมื่อสมัยก่อนและถูกช่วยโดยฮาคุเรย์ ชิออนจึงรอดจากน้ำมือของรูเน่ เขาเข้าต่อสู้กับรูเน่อีกครั้ง และเกือบตกในนรกชั้นลึกสุด โคคิวโทส ชิออนพลิกเอาชนะรูเน่ได้


ท่าไม้ตาย

สตาร์ดัสต์ เรฟโวลูชั่น เป็นท่าที่จำลองจักรวาลที่มีดวงดาวและกาแลคซี่ และยิงพลังดวงดาวเหล่านั้นที่มีมากมายไปยังศัตรูโดยทันที

คริสตัล วอลล์ เป็นท่าที่สร้างกำแพงป้องกันการโจมตีขนาดใหญ่ทำให้ศัตรูไม่สามารถโจมตีได้

เซย์กิชิกิ เท็นเรียวฮา ท่าเดียวกันกับที่ฮารุเรย์ใช้ผนึกเทพนิทราฮิปนอส


ทอรัส อัลเดบารัน
ทอรัส อัลเดบารัน โกลด์เซนต์สถิตลักคนาราศีพฤษภ ใช้ชื่อเดียวกับโกลด์เซนต์ในภาคปกติ แต่มีชื่อเดิมว่า ฮัสการ์ด เมื่อเป็นเซนต์ทอรัส จึงได้เปลี่ยนเป็นอัลเดบารัน โดยเป็นกฎของคลอธชุดนี้ ซึ่งอันเดบารัน คือดวงดาวที่เปล่งแสงมากที่สุดของดาวทอรัส เรียกว่า ดาวตาวัว อัลเดบารันเป็นโกลด์เซนต์ที่ตัวใหญ่แต่บุคลิกอ่อนโยน มีลูกศิษย์อยู่ 3 คนคือ เทเนโอ เซรินซา และ ซาโร บทบาทเด่นของอัลเดบารันคือการต่อสู้กับคางาโฮะ โดยสามารถชนะคางาโฮะได้ แต่ได้ออมมือและปล่อยคางาโฮะหนีไป แต่อัลเดบารันก็ถึงขั้นตาบอดและบาดเจ็บสาหัส ต่อมาได้ป้องกันเท็มมะจาก ไวโอเล็ต และมาป้องกันเท็มมะอีกครั้งจากการลอบสังหารของ คิวบ์และแบท จนตัวเองต้องจบชีวิตลง หลังจากอัลเดบารันตาย เซรอส ซึ่งแอบอยู่ได้เข้าทำร้ายศพของอัลเดบารัน แต่คางาโฮะซึ่งสำนึกบุญคุณของอัลเดบารันได้ทำร้ายเซรอส

ท่าไม้ตาย

เกรต ฮอร์น เป็นท่าไม้ตายที่เวลาใช้จะยืนกอดอกและระเบิดพลังโจมตีออกไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นท่าที่มีความรวดเร็วสูงสุดในเหล่าโกลด์เซนต์

ไททันส์ โนวา เป็นท่าไม้ตายโดยใช้มือเดียวจับบริเวณพื้นดินและพลิกแผ่นดินขึ้นมา ซึ่งมีพลังทำลายมหาศาล และเปลืองพลังในการใช้มาก

เจมินี่ อัลปูรอส

อัสปรอส เป็นพี่ชายฝาแฝดของเดฟเทรอส อัสปูรอสนั้นวางแผนจะครองแซงทัวรี่ แล้วเป็นเคียวโก แต่ว่าถูกเดฟเทรอสฆ่าตายเสียก่อน หลังจากนั้นก็ฟื้นคืนชีพมาด้วยพลังของฮาเดส และกลายมาเป็นผู้เฝ้าวิหารมาร์สของฮาเดส อัสปูรอสได้ขวางหน้าเดฟเทรอสเพื่อตามหาคลอธอาเธน่า อดีตเมื่อ 2 ปีก่อนนั้น อัสปูรอสเคยเป็นเซนต์เจมินี่ แต่เนื่องจากเขามีจิตใจที่ชั่วร้ายเข้าแทรก เนื่องจากถูกสเป็กเตอร์ เม็มฟิสโต้เฟเลส โยมะ หลอกว่าเดฟเทรอสจะขึ้นเป็นใหญ่แทนตน ทำให้เขาใช้หมัดมายาใส่เดฟเทรอส เพื่อให้เดฟเทรอสไปสังหารเคียวโก อัสปูรอสนั้นปรากฏมาโดยสวมเซอร์พลีสของเจมินี่ อัสปูรอสได้เข้าต่อสู้กับเดฟเทรอส เดฟเทรอสนั้นสละชีพ เพื่อให้จิตใจมารของอัสปรอสหายไป ทำให้อัสปูรอสมีจิตใจคุณธรรมกลับมาเป็นเซนต์เจมินี่อีกครั้ง จากนั้นเขาก็ได้ไปหาฮาเดสเพื่อสังหาร แต่ฮาเดสไหวตัวทัน ฮาเดสไม่สามารถปลิดชีพเขาได้ เนื่องจากเขาเป็นผู้ที่ทำให้อัสปรอสคืนชีพ เพราะวิญญาณของเดฟเทรอสได้ปกป้องอัสปรอสไว้ แต่อัสปูรอสก็ถูกขัดขวางโดยโยมะ ก่อนที่จะถูกส่งไปยังโลกต่างมิติ ซึ่งต่างจากของคู่แฝดเจมินี่ แต่ว่าอัลปูรอสก็สามารถกลับมาได้และจัดการกับโยมะได้ในที่สุดและสลายไปหลังจากหมดเวลาของชีวิตสเป็กเตอร์

ท่าไม้ตาย

อนาเธอร์ ไดเมนชั่น ท่าไม้ตายที่ส่งศัตรูหรือตัวเองเข้าสู่ห้วงมิติอื่นที่ไม่สามารถออกได้ เว้นแต่ตัวเซนต์เจมินี่เอง
กาแล็กเซี่ยน เอ็กซ์โพลชั่น ท่าไม้ตายที่มีพลังทำลายสูง ที่สามารถขยี้ดวงดาวได้เป็นผง
หมัดมายาปีศาจ หมัดที่สามารถจู่โจมเข้าสู่สมองของคู่ต่อสู้ และควบคุมคู่ต่อสู้ได้อย่างใจนึก


เจมินี่ เดฟเทรอส

เดฟเทรอส เป็นโกลด์เซนต์เจมินี่คนน้อง มีฉายาว่าปีศาจแห่งเกาะคานอน เป็นผู้ฝึกเท็มมะให้เข้าถึงเซเว่นเซนส์โดยการให้เท็มมะหยุภูเขาไฟที่กำลังจะระเบิด เดฟเทรอสได้พบกับดวงวิญญาณของอัศมิฐาก็ปรากฏตัว และกล่าวว่าเดฟเทรอส เป็นชายที่ทำลายดวงดาวได้ เมื่อคุยกันเสร็จ อัศมิฐาก็จางหายไป เดฟเทรอสได้ปรากฏตัวอีกครั้งหลังจากเกิดแรงระเบิดบน Lost Canvas โดยที่เดฟเทรอสได้เก็บเลือดของอาธีน่าไว้ ก่อนที่จะมอบให้กับโดโกที่รักษาตัวอยู่ เพื่อให้โดโกมุ่งไปยังรูปปั้นเทพีอาธีน่าที่แซงทัวรี่ หลังจากที่เดฟเทรอสก็เรียกคลอธเจมินี่ขึ้นมาจากลาวาแล้วสวมใส่ เดฟเทรอสได้เข้ามาช่วยโดโกจากคางาโฮะ หลังจากที่คลอธอาเธน่าได้ถูกปลุกขึ้นมา เดฟเทรอสได้เจอกับพี่ชายฝาแฝด อัสปรอสให้ห้วงมิติโดยบังเอิญ เขาได้เข้าต่อสู้กับอัสปรอส ก่อนที่อัสปรอสจะใช้หมัดมายาใส่เขาเพื่อให้เขาจำเรื่องราวในอดีตได้ เดฟเทรอสได้เข้าสู้กับอัสปรอส แล้วสละชีวิตตน เพื่อให้อัสปรอสตื่นจากจิตที่ชั่วร้าย วิญญาณของเขาได้รวมกับคลอธเจมินี่เพื่อปกป้องอัสปูรอสจากพลังของฮาเดส

ท่าไม้ตาย

อนาเธอร์ ไดเมนชั่น ท่าไม้ตายที่ส่งศัตรูหรือตัวเองเข้าสู่ห้วงมิติอื่นที่ไม่สามารถออกได้ เว้นแต่ตัวเซนต์เจมินี่เอง เดฟเทรอสใช้ท่านี้เพื่อช่วยโดโกพ้นจากคางาโฮะ
กาแล็กเซี่ยน เอ็กซ์โพลชั่น ท่าไม้ตายที่มีพลังทำลายสูง ที่สามารถขยี้ดวงดาวได้เป็นผง ซึ่งท่านี้เดฟเทรอสได้ใช้ในการต่อสู้ตัดสินกับอัลปุรอส
เมารอส อีรัปชั่น คัส ท่าไม้ตายใหม่ของภาคนี้ เป็นท่าที่สามารถเรียกเม็กม่าจากใต้พื้นโลก ทะลุใส่ศัตรูขึ้นมา


แคนเซอร์ มานิกอลด์

แคนเซอร์ มานิกอลด์ โกลด์เซนต์สถิตลักคนาราศีกรกฎ เป็นลูกศิษย์ของเซจ ซึ่งเป็นเคียวโกมีความสามารถในการควบคุมวิญญาณ โดยปรากฏตัวครั้งแรก เมื่อเท็มมะเตรียมหนีออกจากแซงทัวรี่ หลังจากเป็นต้นเหตุทำให้อันเดบารันต้องตาย แล้วมานิกอลด์ได้จับเท็มมะไปขังไว้ที่คุกของแซงทัวรี่ หลังจากเท็มมะหนีออกมาได้ มานิกอลด์ได้ตามมาช่วยพวกเท็มมะที่ไปยังป่าที่มีผีดิบในอิตาลี ตามคำสั่งของเคียวโก ได้ต่อสู้กับเวโรนิก้า ในฐานะพี่เลี้ยงให้กับพวกเท็มมะ และได้ทำลายวิญญาณเวโรนิก้าในปากทางนรก หลังจากนั้นได้บุกไปยังห้องของทานาโทสและได้ต่อสู้กับเทพทานาโทส โดยมีเซจตามมาช่วย และช่วยกันดึงวิญญาณของเทพออกจากร่างเนื้อ โดยมานิกอลด์ได้สละชีวิตยอมเข้าสู่มิติเพื่อทำลายร่างเนื้อของทานาโทส ที่สละชีพในสงครามศักดิ์สิทธิ์ ก่อนที่ร่างกายจะสูญสลายไปมานิกอลด์ได้ส่งมอบหมวกเคียวโกแก่ชิออนเพื่อนำไปให้ฮาเคร

ท่าไม้ตาย

คลื่นปลิดวิญญาณ ปราณสู่ยมโลก ท่าไม้ตายที่ส่งวิญญาณไปยังปากทางขุมนรก ไม่ว่าจะเป็นคนเป็นหรือคนตาย
แอ็กเบนซ์ เป็นท่าไม้ตายประชิดตัว โดยทำขาดหนีบเหมือนก้าวปูแล้วบิดจนร่างกายศัตรูขาดกระเด็น
คลื่นปลิดวิญญาณ เพลิงผลาญมารอสูร เป็นท่าที่เปลี่ยนพลังงานของวิญญาณเป็นเชื้อเพลิงสีฟ้า
คลื่นปลิดวิญญาณ เพลิงผลาญกัมปนาท ท่าไม้ตายที่เปลี่ยนพลังงานของวิญญาณให้เป็นเหมือนระเบิด


เลโอ เรกูลัส
โกลด์เซนต์สถิตลักคนาราศีสิงห์ เป็นเซนต์หนุ่มเข้าฝึกกับชิจิฟอสพร้อมกับยาโตะ แต่ได้เป็นถึงโกลด์เซนต์เพราะเป็นคนที่มีพรสวรรค์ ปรากฏตัวในการช่วยทำลายน้ำแข็ง ที่ห่อหุ้มเรือ ตามคำสั่งของชิจิฟอส หลังจากนั้นเหล่าสเป็คเตอร์ก็ได้บุกมาถึงจามิล ก่อนที่ไออาคอส จะส่งไวโอเล็ตเป็นแนวหน้า เรกูลัสได้เข้าปะทะกับไวโอเล็ตและได้ชัยชัยชนะ แต่ก็ถูกไออาคอสโจมตีจากข้างหลัง ต่อมายูซุริฮะก็ได้เข้าช่วยพยุงตัวเรกูลัส เรกูลัสเข้าร่วมสู้การบุกสู่ลอส แคนวาสไปพร้อมกับอาธีน่าและเซนต์คนอื่นๆ เรกูลัสได้ใช้ท่า Athena Exclamation พร้อมกับชิออนและซิจิฟอส เพื่อเปิดประตูเข้าสู่ Lost Canvas เรกูลัสนั้นได้ติดตามอาเธน่าร่วมกับเท็นมะและชิออนจนมาถึงวิหารเมอร์คิวรี่ และถูกหยุดเวลาโดยโยมะ เรกูลัสได้ร่วมเดินทางไปกับเท็นมะและอาเธน่า จนกระทั่งไปเจอกลุ่มของแพนโดร่า และได้เข้าต่อสู้กับราดาแมนทีส โดยที่มีเป้าหมายคือล้างแค้นให้พ่อที่ราดาแมนทีส "เล่นสกปรก" จนเสียชีวิต แต่จากการใช้ท่า อาเธน่า เอ๊กซ์คลามาชั่น ด้วยตัวคนเดียวทำให้ร่างกายรับไม่ไหว และร่างเนื้อก็สูญสลายไปในท้ายที่สุด แต่ก็ยังเหลือวิญญาณเข้าทำลายหัวใจราดาแมนทีสสำเร็จ

ท่าไม้ตาย

ไลท์นิ่ง โบลท์ เป็นท่าไม้ตายโดยการปล่อยหมัดซึ่งปรากฏแสงจำนวนมาก
ไลท์นิ่ง พลาสม่า เป็นท่าไม้ตายโดยปล่อยหมัดแสงจำนวนมาก
อาร์เธน่า เอ็กคลาเมชั่น  เป็นท่าไม้ตายที่จะสร้างบิ๊กแบงขนาดย่อมซึ่งมีอนุภาคเทียบเท่าบิ๊กแบงขนาดจริง
โซดิเอ็ก คลาเมชั่น เป็นท่าไม้ตายที่รวมท่าไม้ตายของโกลเซนต์ทั้ง 12 คนเวอร์โก้ อัศมิฐา
เวอร์โก้ อัศมิฐา โกลด์เซนต์สถิตลักคนาราศีกันย์ ตาบอดตั้งแต่เกิด แต่เป็นคนที่มีความสามารถด้านจิตสูง สามารถเข้าฌาณเพื่อถอดจิตไปยังมิติต่างๆ ได้ รวมทั้งยังสร้างภาพมายาและทำเวลาให้หยุดนิ่งได้ ปรากฏตัวครั้งแรกในรูปแบบการถอดจิตไปยังนรกภูมิเพื่อทดสอบจิตใจของเท็มมะตอนที่ค้นหาต้นโทคุเร็นจิ โดยการทดสอบนั้นเป็นไปอย่างสมจริง แม้กระทั่งการสร้างภาพว่าทำร้ายซาชาจนถึงแก่ความตาย ก่อนที่เท็มมะจะสามารถโจมตีมายังอัศมิฐาได้ หลังจากทดสอบเท็มมะเสร็จ อัศมิฐาได้ออกจากแซงทัวรี่เดินทางไปจามิลเพื่อสร้างสร้อยปะคำจากผลโทคุเร็นจิทั้ง 108 ผนึกวิญญาณเหล่าสเปคเตอร์ ไม่ให้ฟื้นคืนชีพได้อีก โดยการสละชีพใช้คอสโมทั้งหมดเพื่อเข้าสู่สัมผัสที่ 8 อัศมิฐาปรากฏตัวอีกครั้งในฐานะวิญญาณเนื่องจากอัศมิฐาได้เคยสละเลือดเพื่อคลอธเพกาซัส และได้คุยกับเดฟเทรอสและชักชวนให้เดฟเทรอสร่วมต่อสู้แทนตนเอง

ท่าไม้ตาย

มารฟ้าปราชัย เป็นการโจมตี โดยมีลักษณะเป็นภาพหญิงใส่ผ้าคลุมขี่ม้า เข้าทำลายศัตรู
สังสารวัฏหกภพภูมิ ท่าไม้ตายที่นำศัตรูไปสู่ภพภูมิทั้ง 6 ได้แก่ นิรยภูมิ เปตติวิสยภูมิ ดิรัจฉานภูมิ อสุรกายภูมิ มนุสภูมิ และ เมืองฟ้าสวรรคโลก
แสงธรรมอำไพ เป็นท่าไม้ตายที่เน้นการทำลายประสาทสัมผัสของคู่ต่อสู้ทีละประสาทสัมผัส เวลาใช้จะปรากฏภาพพระพุทธเจ้ามากมาย
ผีสางสิ้นสลาย พรายภูติดับสูญ ท่าไม้ตายที่ทำให้จิดของศัตรูเห็นภูติผีจากนรกที่มีอยู่มากมาย

ไลบร้า โดโก
ไลบร้า โดโก โกลด์เซนต์สถิตลักคนาราศีตุลย์ เป็น 1 ในโกลด์เซนต์ที่รอดจากสงครามศักดิ์สิทธิ์ จนถึงภาคปัจจุบัน ปรากฏตัวครั้งแรกได้ฆ่าไซคลอปส์ คีกันต์ และสเปคเตอร์จำนวนหนึ่ง และโดโกได้พบกับเท็มมะโดยบังเอิญที่อิตาลี ขณะที่เท็มมะกำลังจะใช้หมัดพังหินที่ปิดบังสายน้ำอยู่ และได้สั่งสอนเท็มมะจนได้เป็นเซนต์ ในสงครามที่อิตาลี โดโกได้ร่วมกับชิออนในการต่อสู้ ได้ปะทะกับคางาโฮะ จนบาดเจ็บ ก่อนที่จะถูกชิออนห้ามไว้ และถอยทัพกลับ โดโกเป็นโกลด์เซนต์ที่เป็นตัวดำเนินเรื่องคนหนึ่ง สนิทสนมกับอัลเดบารัน จะเคยจะไปช่วยอัลเดบารันสู้กับคางาโฮะ แต่ถูกอัลเดบารันห้ามไว้ โดโกได้ร่วมกับกองทัพเซนต์บุกไปยังปราสาทของฮาเดส และได้ช่วยชิออนในการสู้กับฮาเดส แต่ล่าสุดนั้นได้ถูกฮาเดสทำร้าย แล้วเท็นมะเข้าใจว่าโดโกได้ตายไปแล้ว โดโกได้ปรากฏตัวอีกครั้งบนเกาะคาน่อน เพื่อรักษาตัว ก่อนที่จะได้รับหน้าที่จากเดฟเทรอสให้ไปที่แซงทัวรี่ เพื่อนำเลือดของอาเธน่าไปยังรูปปั้นเทพีอาเธน่าที่อยู่ในแซงทัวรี่ ขณะที่โดโกได้เข้ามาถึงวิหารเคียวโก ก็พบศพทหารนอนเกลื่อนไปทั่ว เป็นฝีมือของสเป็กเตอร์มิโนทอรัส และอลาวเน่ โดโกจึงเข้าสู้ทั้งสอง และหยิบอาวุธไลบร้าดาบคู่เข้าต่อสู้ โดโกเอาชนะมิโนทอรัสและควีนลงได้ ก่อนที่บาซิลิสค์จะมาสู้อีก แต่เลือดอาเธน่าในร่างโดโกจะเกินกำลังสำหรับมนุษย์ แต่โดโกก็เอาชนะบาซิลิสค์ ก่อนที่คางาโฮะที่เข้ามาโจมตีใส่เขา คางาโฮะบอกว่าทั้งหมดเป็นแผนของฮาเดส แต่ทันทีที่ได้คลอธอาเธน่า โดโกก็แย่งคลอธอาเธน่าไป คางาโฮะเกือบสังหารโดโกได้ แต่ว่าเดฟเทรอสได้เข้ามาช่วยโดโกไว้ โดโกได้ปรากฏเข้ามาช่วยพวกเท็นมะจากคางาโฮะที่วิหารมาร์ส ทั้งสองได้สู้กัน จนกระทั่งโดโกรู้สาเหตุของคางาโฮะที่ต่อสู้เพื่อฮาเดส เขาได้บอกเหตุผลในสิ่งที่ถูกต้องให้ฟัง ทำให้คางาโฮะสำนึกและกลับใจในระหว่างที่เขาได้ใช้หมัดมังกรทยานโซรัน ที่นำพวกเขาทั้งคู่ไปสู่ดวงดาว แต่คางาโฮะก็ส่งโดโกกลับมาบนโลกอีกครั้ง และโดโกกับชิออนก็ได้แค่เฝ้าดูศึกตัดสินของเท็มมะและอาโรน

ท่าไม้ตาย

ร้อยมังกรสยบโรซัน เป็นท่าไม้ตายที่ปล่อนคลื่นพลังเป็นมังกรมากมาย ออกมาทำลายศัตรู
มังกรทยานโรซัน  ท่าที่ต้องระเบิดคอสโม่สูงสุดในร่างกาย แล้วพลีชีพตัวเองพร้อมกับศัตรูไปบนท้องฟ้า


สกอร์เปี้ยน คาร์เดีย
สกอร์เปี้ยน คาร์เดีย โกลด์เซนต์สถิตลักคนาราศีพิจิก เป็นคนปากร้ายและชอบการทรมาน ปรากฏครั้งแรกได้ใช้เล็บทรมาน ฟรอก เซรอส และได้ร่วมกับเดเจลไปยังบลูการ์ดในไซบีเรียตะวันออก ในการเจรจาเพื่อให้โพเซดอนช่วยฝ่ายอาธีน่า หลังจากที่ยูนิตี้ถูกราดาแมนทีสทำร้าย เดเจลโกรธมาก แต่คาร์เดียที่คอยยับยั้ง และเป็นคนสู้กับราดาแมนทีสแทน เพื่อเปิดโอกาสให้เดเจลไปหาโพเซดอน คาร์เดียนั้นเป็นโรคหัวใจและไม่สามารถมีชีวิตได้อยู่นาน โดยคาร์เดียได้เลือกที่จะตายตามที่เขาต้องการ และเมื่อสู้กับราดาแมนทิสและได้สังหารราดาแมนทิส หัวใจของคาร์เดียได้หยุดเต้น แต่หลังจากยูนิตี้หนีออกจากห้องของโพเซดอนพร้อมกับโอริคัลคุมในสภาพย่ำแย่ ร่างของคาร์เดียก็ปรากฏขึ้นและช่วยส่งยูนิตี้ไปยังพื้นโลก พร้อมกับให้เล็บที่มีความร้อนติดตัวที่เหมือนได้ให้แก่ยูนิตี้เป็นของต่างหน้า

ท่าไม้ตาย

สการ์เล็ต นีดเดิ้ล ท่าไม้ตายที่สามารถแทงคู่ต่อสู้ด้วยเล็บที่มีพิษของแมงป่องอย่างรุนแรง
สการ์เล็ต นีดเดิ้ล คาตาเคโอ ท่าที่คล้ายกับสการเล็ต นีดเดิ้ล แต่ใช้ความร้อนเพื่อสร้างรอยไหม้ตรงปากแผล เผาผลาญจนถึงที่สุด
สการ์เล็ต นีดเดิ้ล คาตาเคโอ อันทาเรส ท่าไม้ตายปิดเข็มที่ 15 ที่มีพลังรุนแรง สามารถปลิดชีพคู่ต่อสู้โดยสร้างความร้อนมหาศาลภายในร่างของศัตรูซาจิทาเรียส ชิจิฟอส
ซาจิททาเรียส ชิจิฟอส โกลด์เซนต์สถิตลักคนาราศีธนู เป็นผู้ที่นำซาชาในวัยเด็กมาจากอิตาลี ปรากฏตัวครั้งแรกเมื่ออาโรนได้บุกมายังแซงทัวรี่ และได้เข้าไปยิงธนูใส่ แต่ปรากฏว่าธนูย้อนกลับมาโดยชิจิฟอสเอง และถูกฮิวปุโนสนำวิญญาณไปในส่วนมอร์เฟียของแดนฝัน เนื่องจากฮิวปุโนสไม่พอใจที่ชิจิฟอสได้ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับแดนฝันของตนเอง แต่ข้อมูลที่ชิจิฟอสหามาก็สามารถนำมาใช้ประโยชน์เมื่ออาธีน่าสามารถเชื่อมต่อมายังแดนฝันโดยผ่านตัวชิจิฟอส อาธีน่าได้ช่วยชิจิฟอสออกจากแดนฝันได้ทำสำเร็จ และชิจิฟอสได้ช่วยเอลซิดในการกำจัดเทพฝัน โดยการส่งลูกธนูโดยการช่วยเหลือของอาธีน่าไปให้เอลซิดผ่าลูกธนูนั้นโดยเอกซ์คาลิเบอร์ ฆ่าเทพฝันได้สำเร็จ ก่อนที่ชิจิฟอสจะเป็นผู้นำกองทัพเซนต์บุกไปยับปราสาทของฮาเดส และได้สั่งให้กองทัพ หยุดการเคลื่อนไหว เนื่องจากในตัวปราสาทนั้นมีพลังของฮาเดสคุ้มครองอยู่ จากนั้นซิจิฟอสก็ได้อยู่เคียงข้างซาชาอีกครั้ง และได้สั่งให้เรกูลัสแห่งราศีสิงห์ได้ค้นหาเรือที่จามิล ต่อมาเขาก็ได้มาที่จามิลพร้อมกับเท็มมะเพื่อมาช่วยเหล่าเซนต์ที่อยู่แถบจามิลจากไออาคอส หลังจากที่เรือขึ้นบินไปได้ไม่นาน ก็ถูกไออาคอสโจมตีเรือของทั้งคู่ร่วงลงสู่พื้นดิน ซิจิฟอสได้เข้าสู้กับไออาคอสตัวต่อตัว แต่หลังจากโดนท่ากาแล็คติก้า เดธบริงของไออาคอส ซิจิฟอสจำเป็นต้องทำลายตาของตัวเอง เพื่อทำให้การโจมตีของไออาคอสไร้ผล ต่อมาซิจิฟอสก็ได้ระเบิดคอสโม่ตัวเองจนถึงประสาทสัมผัสที่แปด แล้วเอาชนะไออาคอส ซิจิฟอสได้เข้าร่วมสู้การบุกสู่ Lost Canvas ไปพร้อมกับอาธีน่าและเซนต์คนอื่นๆ ซิจิฟอสได้เข้าสู้กับฟาราโอและชนะมาอย่างง่ายดาย แต่บาดเจ็บหนัก ซิจิฟอสได้ฝืนกำลังสุดท้ายใช้ท่า Athena Exclamation พร้อมกับชิออนและเรกูลัส ซิจิฟอสได้บอกว่าอยากปกป้องซาช่าด้วยความรู้สึกที่เหนือกว่าปกป้องอาธีน่าก่อนที่จะสิ้นใจ

ท่าไม้ตาย

ไครอน ไรท์ อิมพัลส์ เป็นท่าไม้ตายใหม่ของภาคนี้ ซึ่งท่านั้นคล้ายๆกับ ไลท์นิ่ง โบลท์ ของไอโอเรียภาคปกติแคปริคอร์น เอลซิด
แคปริคอร์น เอลซิด โกลด์เซนต์สถิตลักคนาราศีมังกร เป็นโกลด์เซนต์ที่แซงทัวรี่ส่งมาเผื่อค้นหาแดนฝัน และมาช่วยซิซิฟอส โดยปรากฏตัวครั้งแรกขณะกำลังมานิกอลด์มาเพื่อปฏิบัติภารกิจ ในระหว่างได้พบกับสเปคเตอร์กลุ่มหนึ่ง ซึ่งนำโดยเกรกอรี ซึ่งมีเซอร์พลิสที่แข็งแกร่งดุจเพชร โดยเอลซิดได้ใช้พลังแขนที่พัฒนาคอสโมจนสามารถตัดได้ทุกสิ่งทุกอย่างฆ่าสเปคเตอร์กลุ่มนั้น รวมทั้งเกรกอรี ต่อมาได้พบกับเทพความฝัน และได้เข้าสู้กับอิเคลอสซึ่งสามารถทำมิติให้บิดเบี้ยวได้ จนพลังของเอลซิดตัดมือของตนเองขาด และถูกอิเคลอสผลักตกหน้าผา ส่วนมือถูกแฟนทาซอสนำไป ซึ่งมือนั้นเป็นเครื่องชี้ทางให้เอลซิดมายังแดนฝัน และสามารถฆ่าแฟนทาซอส รวมทั้งอิเคลอส โดยใช้วงเหลือเพื่อให้เห็นความบิดเบี้ยวของมิตินั้น จากนั้นเอกลซิดได้พบกับเท็มมะ และสู้กับโอเนย์รอสที่รวมร่างกับวิญญาณของเทพฝันทั้ง 4 เข้ากับร่างกาย โดยเอลซิดพยายามฟันร่างกายของ 4 เทพอยู่หลายครั้ง แต่ไม่สามารถทำลายร่างของทั้ง 4 เทพในพร้อมกัน พร้อมทั้งเสียลูกน้องในสังกัดที่เข้ามาช่วยต่อสู้ไป 3 คน ก่อนที่ชิจิฟอสจะส่งธนูมาให้ และเอลซิดได้ใช้เอกซ์คาลิเบอร์ผ่าลูกธนูนั้นออกเป็น 4 ส่วน เข้าทำลายร่างของ 4 เทพได้เป็นผลสำเร็จ ก่อนตาย 4 เทพ พยายามทำร้ายเท็มมะ แต่เอลซิดได้เข้าช่วยเหลือก่อนที่จะระเบิดไปพร้อมกับวิญญาณของ 4 เทพนั้น

ท่าไม้ตาย

จัมปิ้ง สโตน ในภาคปกติเป็นท่าไม้ตายที่ใช้ขาเกี่ยวคู่ต่อสู้แล้วเหวี่ยงขึ้นฟ้า แต่ในภาคนี้เหมือนกับการกระโดดถีบ
เอ็กซ์คาลิเบอร์ ในภาคปกติท่านี้จะใช้มือในการแหวกอากาศซึ่งมีความคมเหมือนดาบอควอริอัส เดเจล
โกลด์เซนต์สถิตลักคนาราศีกุมภ์ ปรากฏตัวครั้งแรกเมื่อร่วมกับกองทัพเซนต์บุกไปยังปราสาทของฮาเดส และได้ห้ามโดโกในการต่อว่าชิจิฟอสที่สั่งหยุดทัพ เนื่องจากรู้ถึงความน่ากลัวของเขตแดนภายในปราสาทของฮาเดส และเป็นผู้แนะนำให้เท็มมะไปฝึกวิชาที่เกาะคาน่อน เดเจลได้รับฉายาว่าเซนต์ที่ฉลาดที่สุดในบรรดาเซ็นต์ วิหารของเขานั้นราวกับหอสมุด อาธีน่าได้ขอร้องให้เดเจลซึ่งเติบโตที่บลูการ์ดไปเจรจาเพื่อให้เทพโพเซดอนช่วยเหลือ โดยเดเจลได้ชวนคาร์เดียได้ไปยังบลูการ์ด และได้พบกับ ยูนิตี้ เพื่อนเก่าของเดเจล ยูนิตี้ได้ปลดผนึกโพเซดอน ทำให้พวกเขาทั้งหมดถูกดูดมายังโพเซดอนแอตแลนติส ระหว่างที่จะเข้าวิหารของโพเซดอน ยูนิตี้ได้ถูกราดาแมนทิสทำร้าย ทำให้เดเจลโกรธมาก เดเจลได้เข้าปะทะกับราดาแมนทิสด้วยความบ้าระห่ำ แต่ถูกคาร์เดียขวางไว้ เดเจลจึงล่วงหน้าไปยังห้องโพเซดอน เดเจลได้พบร่างของแพนโดร่านอนสลบอยู่ และได้พบยูนิตี้อีกครั้ง ที่ปรากฏตัวออกมาในฐานะมารีนเนอร์ซีดราก้อนที่ควบคุมรูปปั้นโพเซดอน เดเจลใช้ความรักที่มีต่อเพื่อนทำให้ยูนิตี้กลับตัวได้สำเร็จ หลังจากที่โพเซดอนเข้าครองครองร่างของเซราฟีน่าและทำให้น้ำท่วมโลก เดเจลจึงใช้พลังทั้งหมดแช่แข็งน้ำเหล่านั้นพร้อมกับร่างของตนเองและเซราฟีน่า

ท่าไม้ตาย

ออโรร่า เอ็กซ์คิวชั่น เป็นท่าไม้ตายที่มาจากภาคปกติ คือใช่ความเย็นสูงสุดเยือกแข็งศัตรู
คาริโซ่ วงแหวนน้ำแข็ง สามารถสร้างวงน้ำแข็งกักขังศัตรูได้
ไดมอน ดัสท์ ใช้ความเย็นส่วนนึง โจมตีศัตรู
ฟรีซซิ่ง คอฟฟิน ท่าไม้ตายที่สร้างโลงหรือผลึกน้ำแข็งไว้แช่แข็งศัตรู โดยที่น้ำแข็งไม่มีวันละลายได้พิซเซส อัลบาฟิกา
พิซเซส อัลบาฟีก้า เป็นโกลด์เซนต์สถิตลักคนาราศีมีน เป็นโกลด์เซนต์ที่ไม่ชอบคลุกคลีกับผู้คน เนื่องจากเลือดในร่างกายนั้นมีพิษ เพราะโกลด์เซนต์ราศีมีนจะต้องฝึกทนกับพิษเพื่อให้อยู่กับกุหลาบพิษได้ตลอดเวลา อัลบาฟีก้าเป็นโกลด์เซนต์ที่มีความงดงามมาก แต่ตนเองนั้นไม่ชอบในความงามของตนเอง เพราะทำให้คนอื่นมองข้ามความสามารถ อัลบาฟีก้าปรากฏตัวครั้งแรกเมื่อ กองทัพของมีนอสบุกแซงทัวรี่ และได้กำจัดลูกน้องของมีนอสทั้งหมด ด้วยทุ่งกุลาบสีแดงที่วางไว้ และกับดักกุหลาบขาวที่ไว้สำหรับป้องกันหมู่บ้านร็อดดิโอ ซึ่งอัลปาฟีก้าได้มีความผูกพันกับเด็กหญิงคนหนึ่งในหมู่บ้าน ที่เคารพอัลปาฟีก้าอย่างมาก อัลบาฟีก้าพยายามปกป้องแซงทัวรี่และหมู่บ้านร็อดดิโอ โดยได้ฆ่า ดีพ นิโอเบ ที่สามารถทนกลิ่นพิษด้วยท่าคริมสัน ทอร์น และได้ต่อสู้อย่างดุเดือดกับมีนอส 1 ใน 3 ผู้คุมกฎของนรก ถึงแม้จะเป็นฝ่ายเสียเปรียบตลอด แต่อัลบาฟีก้าก็ได้ใช้ความอดทนสู้กับมีนอสจนสามารถฆ่ามีนอสลงได้ แต่อัลบาฟีก้าก็ต้องสละชีวิตของตนเองเช่นเดียวกัน

ท่าไม้ตาย

รอยัล เดมอนโรส เป็นการใช้กุหลาบพิษสีแดง ซึ่งสามารถกางเป็นทุ่งกุหลาบ เพื่อรักษาเขตแดนเพื่อปัองกันศัตรู โดยศัตรูที่ได้สูตกลิ่นจะค่อยๆ ตายไป
ปิราเนียน โรส การใช้กุหลาบสีดำที่สามารถกัดกินทุกอย่าง เข้าทำร้ายศัตรู
บลัดดี้ โรส การใช้กุหลาบสีขาวที่พุ่งเข้าไปปักที่หัวใจ และสูบเลือดจนตาย
คริมสัน ทอร์น ท่าไม้ตายใหม่ของภาคนี้ เป็นการนำเลือดพิษในร่างกายอัลปาฟีก้า ออกมาเป็นหมอก และกลายเป็นเข็มทิ่มไปยังร่างของศัตรู

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น